Dự án căn hộ, Tin BDS

The Metropole Thu Thiem dự án đầy đủ pháp lý

The Metropole Thu Thiem dự án đầy đủ pháp lý Khu đô thị mới Thủ Thiêm có thêm dự án đủ điều kiện bán


Ngay sau thông tin nhiều dự án hạ tầng trong khu đô thị Thủ Thiêm được triển khai trong thời gian tới thì dự án căn hộ cũng nối tiếp theo sau.

Cụ thể, Sở Xây dựng TP.HCM vừa phê duyệt cho ba dự án được đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai, trong đó có dự án khu phức hợp Sóng Việt (The Metropole Thu Thiem) của Tập đoàn Quốc Lộc Phát.the metropole thu thiem

Dự án đủ điều kiện bán đối với 456 căn hộ tại lô đất 1-16 khu chức năng số 1, khu đô thị mới Thủ Thiêm (phường An Khánh, quận 2, TP.HCM).

Dự án gồm ba tòa tháp cao 12 tầng, 1.534 căn hộ, trong đó lô 1-16 (công trình chung cư cao tầng kết hợp thương mại dịch vụ) là 456 căn hộ. Hiện khu căn hộ này đã hoàn thành phần móng, mặt tiền đường của dự án dẫn lên cầu Thủ Thiêm 2 đã thi công trải nhựa và kết nối với đại lộ Vòng cung thuộc khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Tổng quan The Metropole Thủ Thiêm

  • Chủ đầu tư: Quốc Lộc Phát
  • Vị trí Metropole Thủ Thiêm: Khu đô thị mới Thủ Thiêm, Quận 2, Hồ Chí Minh. Ngay cầu Thủ Thiêm 2, view sông nhìn qua Quận 1

Căn hộ The Metropole Thủ Thiêm

  • Giá bán The Metropole: từ 4.000$ – 6.000$/m2 (chưa VAT)
  • Quy mô dự án: 5 block, dự kiến 1.102 căn hộ loại 1 – 2 – 3 phòng ngủ
  • Tình trạng: Mới bắt đầu triển khai vào tháng 4/2018.
  • Thời gian bàn giao: Quý 2/2021
  • Ưu điểm: Quy hoạch căn hộ hạng sang, vị trí như Quận 1 khi ngay cầu Thủ Thiêm 2 và giáp ngay sông.

Dự án thứ hai được Sở Xây dựng TP duyệt là khu dân cư đa hợp tại lô S4-3, khu đô thị mới Nam thành phố (The Ascentia) tại phường Tân Phú, quận 7 do Công ty TNHH Phát triển Phú Mỹ Hưng làm chủ đầu tư, cho thuê mua đối với 193/242 căn hộ tại dự án.

Dự án thứ ba được duyệt là khu chung cư lô H thuộc dự án khu nhà ở Bình Chiểu, phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức do Công ty CP Phát triển nhà Thủ Đức làm chủ đầu tư. Dự án đủ điều kiện được bán nhà ở hình thành trong tương lai với 40/214 căn hộ (gồm 10 căn hộ ở tầng 2; 15 căn hộ tầng 13 và 15 căn hộ ở tầng 14).

Quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm

Sở hữu vị trí vô cùng đắc địa bên bờ Đông sông Sài Gòn, thuộc địa bàn quận 2, (đối diện trung tâm quận 1) khu đô thị mới Thủ Thiêm có tổng diện tích 657 héc ta, được Chính phủ phê duyệt quy hoạch từ năm 1996. Khu đô thị mới Thủ Thiêm được kỳ vọng sẽ trở thành trung tâm tài chính, thương mại, dịch vụ, giải trí mang tầm cỡ quốc tế đồng thời là đô thị đẹp nhất khu vực Đông Nam Á.

Thủ Thiêm tọa lạc tại vị trí đắc địa bên bờ Đông sông Sài Gòn

Theo quy hoạch 1/2.000 được Chính Phủ duyệt, khu khu đô thị mới Thủ Thiêm TP.HCM bao gồm địa bàn các phường Thủ Thiêm, An Khánh, An Lợi Đông và một phần phường Bình An, Bình Khánh.
Theo đề án quy hoạch, Thủ Thiêm được định hướng trở thành một khu đô thị mới bền vững kết hợp chặt chẽ với các điều kiện tự nhiên vốn có từ xây dựng không gian mở, các tiện ích, công trình công cộng phục vụ cho cuộc sống cư dân và người lao động tại địa bàn và các khu vực phụ cận.


Bản đồ quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm

Khu đô thị mới Thủ Thiêm bao gồm 5 khu vực chính: Khu vực “Lõi Trung tâm” với nhiệm vụ là khu trung tâm thương mại dịch vụ đa chức năng mật độ cao, Khu dân cư phía Bắc, Khu dân cư dọc Đại lộ Mai Chí Thọ, Khu dân cư phía Đông, Khu Châu thổ phía Nam. Tổng dân số cư trú thường xuyên tại khu vực này là 145.369 người, số người làm việc thường xuyên là 217.470 người, trong đó khách vãng lai lên đến 1 triệu người, Văn phòng cho thuê dạng căn hộ là 1.719 người.

Bên cạnh 5 khu vực chính, khu đô thị mới Thủ Thiêm được phân chia thành 8 phân khu chức năng, mỗi phân khu sẽ đảm nhiệm một vai trò riêng về công năng.

Bất động sản Thủ Thiêm hưởng lợi từ cú hích hạ tầng

Khu đô thị mới Thủ Thiêm sở hữu vị trí vô cùng đắc địa rất thuận lợi về giao thông do đây là khu vực cửa ngõ, điểm đầu của nút giao thông xa lộ Hà Nội đi các tỉnh phía Bắc. Bên cạnh đó, Đại lộ Đông Tây đi qua bán đảo Thủ Thiêm nối liền các tỉnh miền Tây với miền Đông Nam bộ, nối với đường cao tốc Long Thành – Dầu Giây, tạo sự kết nối với bên kia bờ sông Đồng Nai. Ngoài ra, khoảng cách từ bán đảo Thủ Thiêm đi sân bay quốc tế Long Thành trong tương lai cũng được rút ngắn đáng kể.


Dự án xây dựng cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được sẽ được khởi công vào Quý I/2020

Hệ thống cơ sở hạ tầng, giao thông Thủ Thiêm đang ngày càng hoàn thiện với 4 tuyến đường gồm: đại lộ vòng cung (6 làn xe); đường ven hồ trung tâm (4 làn xe); đường ven sông Sài Gòn (2 làn xe) và đường vùng châu thổ, tổng chiều dài gần 12 km, bao gồm 10 cây cầu, trong đó có 2 cầu cạn đang hoàn thiện.
Cầu Thủ Thiêm 1 nối Thủ Thiêm – Bình Thạnh đã được hoàn thành từ năm 2010, đầu năm 2015 cầu Thủ Thiêm 2 đã khởi công với tổng số vốn gần 3.100 tỷ đồng nối quận 2 với quận 1. Cầu Thủ Thiêm 3 bắt đầu từ đường Tôn Đản nối quận 4. Cầu Thủ Thiêm 4 nối quận 2 và quận 7, dự kiến khởi công năm 2018 và sẽ hoàn thành, đưa vào sử dụng vào cuối năm 2019 với tổng kinh phí hơn 5.300 tỷ đồng.
Các công trình sau khi hoàn thành sẽ kết nối, hình thành hệ thống giao thông hoàn chỉnh cho khu vực và khu đô thị mới này, giúp giảm tải áp lực giao thông đồng thời rút ngắn thời gian di chuyển đến các khu vực tọng điểm trong thành phố. Đặc biệt, chuyên gia bất động sản dự đoán điều này sẽ giá trị bất động sản khu vực này được nâng lên một tầm cao mới.

Giá đất các dự án bất động sản khi trung tâm tài chính Thủ Thiêm hình thành

Theo quy hoạch phát triển căn hộ của Tp. HCM giai đoạn 2019-2020, các quận trung tâm đặc biệt là Thủ Thiêm đều hạn chế nguồn cung các dự án căn hộ mới. do đó số lượng các dự án tại đây rất khan hiếm, chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Nhờ cơ sở hạ tầng được xây dựng hoàn thiện cùng với đó là hệ thống giao thông đồng bộ càng góp phần làm gia tăng giá trị cho các dự án bất động sản tại đây. Khu đô thị mới Thủ Thiêm phục vụ chức năng là trung tâm tài chính, thương mại và dịch vụ, chính vì thế nơi đây tập trung rất nhiều cư dân trong và ngoài nước đến làm việc và sinh sống. Do vậy, tại khu vực này, nguồn cầu ngày càng tăng cao, nhiều nhất vẫn là phân khúc căn hộ
Các chuyên gia BĐS nhận định, với lợi thế về hạ tầng, bất động sản Thủ Thiêm trở nên hấp dẫn đối với không chỉ khách hàng mua để ở mà còn để đầu tư. Tính thanh khoản cũng nhử tỷ lệ giao dịch của các dự án tại khu vực này vô cùng tích cực kể cả phân khúc cao cấp với giá hàng triệu đô.

Bên cạnh đó, với vị trí chiến lược, cư dân Thủ Thiêm không chỉ thừa hưởng hệ thống tiện ích nội khu vượt trội mà còn có cơ hội sử dụng nhiều tiện ích của trung tâm như hệ thống bệnh viện, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí, trường học chuẩn quốc tế…

Theo phân loại căn hộ chung cư tại TP HCM dựa trên giá bán, phân khúc hạng sang là dự án có giá sơ cấp trung bình trên 3.500 USD một m2. Cao cấp rơi vào vùng giá trung bình từ 1.500 đến 3.500 USD một m2 trở xuống. Phân khúc trung cấp là các dự án căn hộ có giá trung bình từ 800 đến 1.500 USD mỗi m2. Trong khi đó, căn hộ được xếp vào nhóm bình dân (vừa túi tiền) có giá chào bán sơ cấp trung bình dưới 800 USD một m2.

Nhờ những ưu thế vượt trội trên, việc các dự án căn hộ chung cư được hình thành trong thời gian tới tại Thủ Thiêm có thể sẽ tăng giá mạnh là điều khó tránh khỏi. Đặc biệt, đối với những dự án được quy hoạch bài bản, pháp lý rõ ràng được khách hàng cực kì quan tâm. Đây được xem là thời điểm thích hợp để các nhà đầu tư thông minh xuống tiền.

Bài viết liên quan